CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG THÁNG 3

CÁC HOẠT  ĐỘNG CHÀO MỪNG THÁNG 3

Hưởng ứng tháng hành động chào mừng ngày lễ lớn 8/3 Nữ công Trường PTDTBT TH Sa Lông đã tuyên truyền và phát động tới toàn thể chị em nữ công Trường PTDTBT Tiểu học Sa Lông hưởng ứng và tham gia hai cuộc thi lớn như sau:

1. Cuộc thi thứ nhất  : Ảnh trực tuyến (( Áo dài duyên dáng- Hoa Ban Điện Biên)).  Năm 2022

Thực hiện Chương trình công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2022; thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu  toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kì: 2022-2027

Ban nữ công Trường PTDTBT TH Sa Lông báo cáo về việc thực hiện triển khai ở nhà trường như sau:

1. Nhận thức chung về cuộc thi.

Với mục đích Tuyên truyền sâu rộng về vẻ đẹp, ý nghĩa lịch sử của Áo dài Việt Nam; tôn vinh giá trị của Áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hoá Việt Nam, quảng bá hình ảnh Hoa Ban, di tích lịch sử của Điện Biên, là hoạt động phụ nữ chung tay quảng bá du lịch địa phương.

Cuộc thi là dịp để tất cả các nữ giáo viên, nhân viên  trong nhà trường có cơ hội toả sáng, tự hào về người phụ nữ Điện Biên.

2. Công tác triển khai cuộc thi của nhà trường.

Trưởng ban Nữ công kết hợp với  nhà trường đã nghiêm túc triển khai Cuộc thi Ảnh trực tuyến: Áo dài duyên dáng – Hoa Ban Điện Biên, thông qua cuộc họp đã lấy ý kiến của tập thể của chị em  về cuộc thi và làm thế nào để các chị em tham gia cuộc thi có hiệu quả cao nhất.

Tập thể nữ công  đã nhất trí cao và tham gia cuộc thi trên một cách tích cực.

3. Công tác chỉ đạo của BGH nhà trường

Yêu cầu toàn thể các chị em tham gia nghiêm túc có hiệu quả cuộc thi.      Lên kế hoạch cụ thể và yêu cầu tất cả chị em  nộp bài dự thi theo đúng thời gian quy định.

5. Số lượng bài tham gia.

Tổng số toàn trường có 15 ảnh đã được gửi đi tham dự cuộc thi.

B.Cuộc thi thứ hai

Thực hiện Chương trình công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2022; Triển khai Kế hoạch số 290/KH- BTV, ngày 11/10/2021 của Hội LHPN tỉnh Điện Biên về tuyên truyền Đại ội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Ban nữ công Trường PTDTBT TH Sa Lông báo cáo về việc thực hiện triển khai Kế hoạch cuộc thi SÁNG TÁC THƠ VỚI CHỦ ĐỀ (( TỰ HÀO PHỤ NỮ VIỆT NAM)), cụ thể  ở nhà trường như sau:

1. Nhận thức chung về cuộc thi.

- Là hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 và nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng sự kiện "Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam".

- Cuộc thi là dịp tuyên truyền, giáo dục, phát huy những truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam và phụ nữ tỉnh Điện Biên. Qua đó khơi dậy niềm tự hào về truyền thống, vai trò, sự đóng góp của phụ nữ trong quá trình xây dựng và phát triển tỉnh Điện Biên nói riêng và của Đất nước nói chung.

- Cuộc thi còn hướng tới xây dựng hình ảnh Phụ nữ Điện Biên "Thân thiện, sáng tạo, khát vọng, phát triển" theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh Điện Biên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, nhằm góp phần xây dựng tỉnh Điện Biên phát triển nhanh và bền vững.

- Cuộc thi là dịp để tất cả các nữ giáo viên, nhân viên  trong nhà trường có cơ hội viết vể bà, mẹ, về những người phụ nữ thân yêu nhất của mình, tự hào về người phụ nữ Điện Biên.

2. Công tác triển khai cuộc thi của nhà trường.

Trưởng ban Nữ công kết hợp với  nhà trường đã nghiêm túc triển khai Cuộc thi SÁNG TÁC THƠ VỚI CHỦ ĐỀ (( TỰ HÀO PHỤ NỮ VIỆT NAM)), thông qua cuộc họp đã lấy ý kiến của tập thể của chị em  về cuộc thi và làm thế nào để các chị em tham gia cuộc thi có hiệu quả cao nhất.

Tập thể nữ công  đã nhất trí cao và tham gia cuộc thi trên một cách tích cực.

3. Công tác chỉ đạo của BGH nhà trường.

Yêu cầu toàn thể các tổ nữ công, các chị em tham gia nghiêm túc có hiệu quả cuộc thi. Trưởng ban nữ công giao nhiệm vụ và  kế hoạch cụ thể và yêu cầu tất cả tổ nữ công  nộp bài dự thi theo đúng thời gian quy định.

4. Số lượng bài tham gia.

Tổng số toàn trường có 4 tổ nữ công đã tham gia và sáng tác được  8 bài thơ  đã được gửi đi tham dự cuộc thi.

Trên đây là kết quả tháng hành động chào mừng tháng 3 - Ngày 8/3   năm 2022 của Nữ công trường PTDTBT Tiểu học Sa Lông./.

Người đưa tin: Bùi Thị Thắm + Lò Thị Phương Thảo