MỖI NGÀY ĐẾN TRƯỜNG LÀ MỘT NGÀY VUI

Sa Lông là một xã vùng cao đa số dân là người dân tộc thiểu số. Ở nơi đây có trường tiểu học Sa Lông với 411 học sinh được tham gia học tập và rèn luyện tại 6 điểm trường nói chung và  đặc biệt là với điểm trường Chiêu Ly là một điểm trường cách xa trung tâm 6km đường dân sinh. Nơi đây giao thông đi lại khó khăn nhất là vào những ngày mưa. Bản Chiêu Ly có 73 hộ dân nằm rải rác ở các sườn đồi. Nơi khuất sau nhiều dãy núi đó có điểm trường Chiêu Ly với 23 học sinh thì có đến 20 em thuộc diện con hộ nghèo. Tuy khó khăn là vậy nhưng tỷ lệ chuyên cần luân đảm bảo. Bởi các em đến trường không chỉ được học kiến thức mà các em còn được tham gia các hoạt động giáo dục như giáo dục thể chất, giáo dục kỹ năng sống và còn được tham gia các hoạt động vui chơi, múa hát sân trường. Chính vì thế mà nhà trường luân là điểm đến của các em.

Ảnh 1: Hoạt động tập thể của cô trò điểm trường Chiêu Ly
Ảnh 2: Giờ học Tiếng Việt của cô trò Điểm trường Chiêu Ly
Ảnh 3: Thể dục giữa giờ của chúng em
Ảnh 4: Hoạt động giữa giờ cô và trò cùng chơi các trò chơi dân gian
 Ảnh 5: Chúng em chăm sóc bồn hoa.

Trong năm học 2019- 2020 với rất nhiều những khó khăn nhưng cô trò điểm trường Chiêu Ly luôn cố gắng khắc phục mọi khó khăn để thực sự mỗi ngày đến trường là một ngày vui của cô và trò tại điểm trường.