MỘT ĐIỂM BẢN VÙNG CAO CỦA TRƯỜNG PTDTBT TH SA LÔNG

Thẻn Pả là một trong những điểm trường xa nhất của trường PTDTBT Tiểu học Sa Lông. Ở đây 100 % là người dân tộc Hoa, đời sống chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp: làm ruộng và nương rãy. Nông nhàn thì đi làm thuê, nên đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn.

Ảnh 1: Hình ảnh người dân trong những ngày nông nhàn

Trình độ dân trí chưa cao là một trong những khó khăn của trường Tiểu học nói chung và của điểm bản Thèn Pả nói riêng. Cha mẹ mải lo làm ăn ít thời gian quan tâm đến việc học của con em. Ngoài ra đường xa trung tâm,, đường đất khó đi, mùa mưa trơn trượt.đi lại khó khăn.

Bên cạnh khó khăn nêu trên điểm trường cũng có rất nhiều thuận lợi: Được sự quan tâm sát sao từ nhà trường, học sinh bạo dạn, yêu quý thầy cô :

Ảnh 2: Thầy hiệu trưởng lên tặng quà và vui trung thu cùng các em học sinh tại điểm trường

May mắn cho các em tại điểm trường qua kết nối của cô giáo Nguyễn Thị Thu đã dược các nhà mạnh thường quân hỗ trợ bữa ăn trưa,  được nghỉ trưa tại điểm trường các em hăng hái đi học. Tỉ lệ đi học chuyên cần luôn đạt 100%

Ảnh 3: Bữa ăn của các em trong dịp tết dân tộc
Ảnh 4: Điểm bản hưởng ứng ngày hội đọc sách
Ảnh 5: Mỗi ngày đến trường luôn là một ngày vui với các em học sinh
Ảnh 6: Nụ cười rạng rỡ của các em

Nụ cười rạng rỡ trên môi các em là động lực to lớn giúp các thầy cô cắm bản luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ nhà trường giao phó.

                                                                                                                        Nguồn tin: Trường PTDTBT TH Sa Lông

Người viết: Lường Thị Thảnh