MỘT TIẾT HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC SA LÔNG

        Như chúng ta đã biết hoạt động ngoài giờ lên lớp là những hoạt động được tổ chức ngoài giờ học các môn văn hoá. Các hoạt động ngoài giờ lên lớp là một trong những yếu tố quan trọng góp phần cho học sinh hoàn thiện toàn diện bản thân. Các hoạt động ngoài giờ lên lớp có quan hệ chặt chẽ với hoạt động dạy học, tạo điều kiện gắn lý thuyết với thực hành, thống nhất giữa nhận thức và hành động, góp phần quan trọng vào sự hình thành và phát triển nhân cách toàn diện của trẻ trong giai đoạn hiện nay. Ở trường Tiểu học Sa Lông việc giáo dục kĩ năng sống cho học sinh luôn được coi trọng. Vì vậy giáo dục kĩ năng sống là một tromh những hoạt động không thể thiếu trong các tiết hoạt động ngoài giờ lên lớp.

        Dưới đây là một tiết HĐGDNGLL về chủ đề rèn luyện kĩ năng vệ sinh cá nhân.

      Trong tiết học các em được hướng dẫn cách đánh răng rửa mặt, rửa tay theo 5 bước….Các em học sinh được côTrang – Nhân viên y tế của nhà trường  hướng dẫn cụ thể từng động tác  và được trực tiếp thực hành. Đan xen giữa các hoạt động là các tiết mục văn nghệ do các lớp chuẩn bị. Học sinh rất thích thú và tham gia vào tiết học rất hăng say.

Ảnh 1: Cô Trang nhân viên Y tế nhà trường hướng dẫn cách rửa tay theo 5 bước.
Ảnh 2: Các bạn học sinh háo hức thực hiện theo
Ảnh 3: Các bạn học sinh thực hành các bước rửa tay

        Mong rằng những tiết hoạt động ngoài giờ lên lớp sẽ phát huy cao độ tính chủ động, tích cực của tập thể nói chung, của mỗi cá nhân nói riêng hình thành và phát triển nhân cách toàn diện cho học sinh, giúp học sinh lĩnh hội hệ thống tri thức khoa học, rèn luyện các kĩ năng, kĩ xảo cần thiết, phát triển tư duy sáng tạo và nhân cách. Giúp các em có thêm hành trang để vững bước trong tương lai.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Út

Nguồn tin: Trường tiểu học Sa Lông

Bài viết liên quan