CHIA SẺ CỘNG ĐỒNG VỚI NGƯỜI KHUYẾT TẬT

Dân tộc ta có truyền thống "Thương người như thể thương thân", "Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ".
Trong những năm qua đã có rất nhiều tổ chức, đoàn thể, hội bảo trợ đã giúp đỡ, động viên những trẻ em khuyết tật, tạo điều kiện cho họ được hòa nhập và vươn lên trong cuộc sống. Đó là những nghĩa cử cao đẹp, phù hợp với đạo lý làm người.
         Hòa trong tình nhân ái bao la ấy, Sáng ngày 10/3/2016, trường tiểu học Sa Lông vui mừng chào đón Trung tâm dạy nghề nhân đạo tạo việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam. Đây cũng là dịp để cho thầy và trò trường tiểu học Sa Lông được chia sẻ, động viên những bạn có hoàn cảnh éo le, tàn tật, có thể làm cho họ dịu đi nỗi đau, đồng thời cũng là dịp để các em được chứng kiến những nghị lực phi thường của các bạn đã vượt lên số phận xứng đáng là người có ích cho xã hội với buổi giao lưu văn nghệ chủ đề "Sẻ chia cộng đồng với người khuyết tật"
Để bắt đầu buổi giao lưu văn nghệ, Cô giáo Nguyễn Thị Duyên Hải – Chủ tịch công đoàn nhà trường phát biểu vận động thầy và trò toàn trường cùng chung tay góp sức ủng hộ cho cộng đồng người khuyết tật nói chung và CLB Nhân Ái nói riêng
          Tới tham dự buổi lễ gồm có các thành viên của Trung tâm dạy nghề nhân đạo tạo việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam, các thầy giáo, cô giáo và toàn thể học sinh của trường. Tại buổi giao lưu, các thành viên của CLB Nhân ái, phần lớn là các em khiếm thị nhưng rất yêu nghệ thuật và muốn đem lời ca tiếng đàn bằng chính khả năng của mình để phục vụ công chúng, các tiết mục văn nghệ của các em đã mang lại tình cảm ấm áp làm lay động lòng người. 
Trong buổi sinh hoạt giao lưu văn nghệ này các thầy cô giáo và các em học sinh toàn trường đã thể hiện những tình cảm yêu thương, chia sẻ, tấm lòng nhân ái bằng hoạt động quyên góp, ủng hộ của mình với mong muốn góp một phần nhỏ nhằm giúp người khuyết tật khắc phục những khó khăn, tự tin vươn lên trong cuộc sống. Cảm nhân được nổi đau ấy Học sinh toàn trường cùng các giáo viên nhà trường ủng hộ được số tiền: 1.085.000 đồng Hi vọng với mòn quà nhỏ này phần nào giúp được các hoàn cảnh của các bạn trong CLB Nhân Ái 
Buổi giao lưu đã kết thúc thành công tốt đẹp và để lại nhiều cảm xúc trong lòng thầy, trò trường tiểu học Sa Lông. Đúng là "Trăm nghe không bằng một thấy", nhìn các bạn  khiếm thị biểu diễn các tiết mục văn nghệ làm thầy trò nhà trường rất xúc động. Động lực nào đã giúp các bạn vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống? Đó là một điều rất đáng khâm phục! Hình ảnh của các bạn đã giúp cho học sinh và giáo viên nhà trường hiểu thêm về giá trị của cuộc sống: Phải biết nâng niu trân trọng những gì mình đã có, phải biết sống có ích cho gia đình và xã hội. Hình ảnh của các bạn trẻ tàn tật làm cho toàn thể trường tiểu học Sa Lông vô cùng cảm phục, các bạn là những người "Tàn mà không phế". Trong cuộc giao lưu này, chúng tôi xin được chia sẻ những đau thương mất mát, những khó khăn thiếu thốn mà các bạn phải gánh chịu. Chúng ta, những con người hoàn hảo, hãy thi đua học tốt, rèn luyện đạo đức tốt để sau này xây dựng một cuộc sống, một tương lai tươi sáng, vững bền.
Bài viết liên quan