BUỔI GIAO LƯU TIẾNG VIỆT BỔ ÍCH


Thực hiện công văn 1522/SGDĐT- CTHSSV-PC của sở giáo dục đào tạo Điện Biên. V/v tổ chức hội thi "giao lưu tiếng Việt của chúng em" dành cho các em học sinh tiểu học.
 Chiều ngày 24/11/2016 vừa qua trường tiểu học Sa Lông tổ chức “Giao lưu tiếng Việt của chúng em” cho học sinh cấp trường năm học 2016 - 2017. Tham gia buổi giao lưu có các em học sinh từ khối lớp 1 đến khối 5.
Buổi “ Giao lưu Tiếng Việt của chúng em” được tổ chức với mục đích nhằm đánh giá kĩ năng dạy tiếng Việt cho học sinh dân tộc của đội ngũ giáo viên và khả năng học tiếng Việt của học sinh dân tộc trong nhà trường. Nhằm phát triển 4 kĩ năng: Nghe- nói- đọc – viết.
 Đến với buổi giao lưu các em học sinh đã thể hiện phần năng khiếu của mình:
 

 
Khối 2: thể hiện phần thi năng khiếu

Khối 3: thể hiện phần thi năng khiếu
 

Khối 5: thể hiện phần thi năng khiếu
 

 Những cổ động viên nhiệt tình:
 
  Với các em học sinh việc trang bị những kĩ năng sống rất quan trọng. Chính vì vậy các thầy cô đã lồng ghép trong buổi giao lưu Tiếng việt giáo dục một số kĩ năng cho học sinh: Kĩ năng rửa tay.
 
Nhân viên y tế trường học hướng dẫn quy trình rửa tay
 
Các em học sinh thực hành kĩ năng rửa tay.
Quy trình rửa tay cần đảm bảo làm sạch các ngón tay, mu bàn tay, kẽ ngón tay, lòng bàn tay; thời gian mỗi lần rửa tay tối thiểu là 1 phút.  Các học sinh đã nhận thức rõ về mục đích và ý nghĩa của việc rửa tay an toàn nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân và người xung quanh.