Học sinh trường Tiểu học Sa Lông với cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ” lần thứ 9 với chủ đề : “ Ý tưởng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn”

Thực hiện công văn số 118 /PGD&ĐT – CMTH ngày 8/4/2016 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Mường Chà về việc hướng dẫn tham gia cuộc thi cuộc thi “ ý tưởng trẻ thơ lần thứ 9
với chủ đề “ Ý tưởng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn”. Trường tiểu học Sa Lông  phát động cuộc thi  tới các em học sinh trong toàn trường tích cực tham gia cuộc thi để có những bài vẽ đẹp nhất gửi về Ban tổ chức. 
          Đây là một cuộc thi rất bổ ích tạo điều kiện cho các em học sinh bộc lộ năng khiếu của mình. Đồng thời nhằm khơi dậy những ý tưởng sáng tạo mới, những ước mơ bay bổng theo trí tưởng tượng ngộ nghĩnh, độc đáo của các em về một cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp các em tăng cường hoạt động kĩ năng sống về mọi lĩnh vực của cuộc sống , trong đó có giáo dục thẩm mĩ khơi dạy trong các em niền đam mê, sáng tạo để vươn tới những ước mơ và mong muốn biến ước mơ của các em thành hiện thực.
 
 
 
Ngay sau khi được các thầy cô giáo phát động và hướng dẫn về thể lệ cuộc thi,các em học sinh trường Tiểu học Sa Lông đã hào hứng tham gia. Từ các em học sinh lớp 1  đến lớp 5 được tham gia trên tinh thần tự nguyện.  Mỗi bài vẽ đều thể hiện sự đam mê và ý tưởng sáng tạo, bằng những quan sát thực tế cuộc sống, thế giới xung quanh các em  để đưa ra những sang kiến, giải pháp, phát minh để đem lại cuộc sống con người tốt đẹp hơn.
    Tất cả các bức tranh của các em học sinh  tham gia vẽ đã được gửi về Ban tổ chức cuộc thi với số lượng  : 155 bài .
         Trong đó : - Lớp 5: 40 bài
                          - Lớp 4 : 40 bài
                          - Lớp 3 : 35 bài
                          - Lớp 2 : 18  bài
                          - Lớp 1 : 15 bài
         Hi vọng với niềm đam mê, sự sáng tạo của học sinh, trường Tiểu học Sa Lông sẽ có nhiều bài vẽ đạt chất lượng trong cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ” lần thứ 9  với chủ đề “ Ý tưởng về một cuộc sống tốt đẹp hơn” này.