HỘI THI VIẾT CHỮ ĐẸP TRƯỜNG TIỂU HỌC SA LÔNG

Căn cứ Quyết định số 31/2002/QĐ-BGDĐT ngày 14/6/2002 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục&Đào tạo về việc ban hành mẫu chữ viết trong trường tiểu học. Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2016-2017, vào ngày 23/3/2017 trường tiểu học Sa Lông đã tổ chức hội thi viết chữ đẹp cấp trường với 120 em học sinh tham gia.
       
Ảnh 1: Cô Hoàng Thịnh vượng – Bí thư chi bộ,Hiệu trưởng nhà trường khai mạc hội thi
 
        Với mục đích tạo cho học sinh có thói quen thường xuyên rèn luyện kỹ năng viết chữ và trình bày, nhằm tăng cường phát triển những phẩm chất tốt đẹp như: Tính cẩn thận, tính kiên trì, óc sáng tạo, biết giữ gìn chữ viết và sự trong sáng của tiếng Việt. Không ngừng nâng cao chất lượng dạy chữ viết, phát huy vai trò và trách nhiệm của người giáo viên, động viên, khích lệ thầy cô giáo viết đúng mẫu chữ và hướng dẫn học sinh viết chữ đúng quy định.
 
Ảnh 2: Các em học sinh khối 1 chăm chú viết bài thi.
 
        Hội thi viết chữ đẹp là cơ hội để các em học sinh khẳng định được nét chữ của mình, tạo điều kiện cho sự phát triển bền vững và lâu dài về giáo dục toàn diện; là dịp nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng tới cha mẹ học sinh và cộng đồng, phát huy hiệu quả công tác xã hội hóa giáo dục.
Ảnh 3: Các em học sinh khối 5
 
        Hội thi nhằm động viên, tôn vinh nhà giáo trong việc rèn chữ viết cho học sinh, đồng thời khẳng định kết quả, tổ chức thực hiện và thành tích phong trào thi đua “Giữ vở sạch - viết chữ đẹp” của giáo viên trong nhà trường.
        Kết thúc hội thi đã có 2 giải nhì 14 giải ba và 28 giải khuyến khích.Phong trào vở sạch chữ đẹp không những chỉ phát triển ở những điểm trường trung tâm mà còn lan rộng ra khắp các điểm bản xa,khó khăn như ở điểm bản Thèn Pả cũng có em học sinh đạt giải 3 trong hội thi.
        Để khích lệ kết quả các em học sinh đã đạt được Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức trao giải đến từng điểm bản.Các em học sinh rất phấn khởi vui mừng vì kết quả của chính bản thân mình đã đạt được và sẽ ngày càng cố gắng phát triển hơn phong trào vở sạch chữ đẹp cũng như trong học tập.

Ảnh 4: Cô Hoàng Thịnh vượng – Bí thư chi bộ,Hiệu trưởng nhà trường giấy khen và phần thưởng cho những em học sinh được giải tại điểm trường trung tâm.
 
 
Ảnh 5:Cô Trần Thị Liên – Phó hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen và phần thưởng cho những em học sinh được giải tại điểm trường Háng Lìa.
 
Ảnh 6 :Cô Nguyễn Thi Thanh  – Phó hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen và phần thưởng cho những em học sinh được giải tại điểm trường Pu Ca.
 
 
Bài viết liên quan