Tọa đàm kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón bằng công nhận trường tiểu học Sa Lông đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Sáng 20/11, Trường Tiểu học Sa Lông, huyện Mường Chà đã long trọng tổ chức tọa đàm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón Bằng công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Cùng chung vui với thầy trò nhà trường có Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Mường Chà; lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện Mường Chà; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Sa Lông, đại diện Phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo; Hiệu trưởng các trường tiểu học, mầm non, THCS trên địa bàn; đại diện Ban đại diện cha mẹ học sinh, các trưởng bản, chương trình vùng cùng toàn thể các thầy cô giáo và học sinh nhà trường.
        Trường Tiểu học Sa Lông nằm trên địa bàn xã Sa Lông được thành lập ngay từ những ngày đầu thành lập xã. Sau hơn 10 năm phấn đấu và trưởng thành, rất tự hào từ một ngôi trường non trẻ của huyện Mường Chà, trường tiểu học Sa Lông đã từng bước khẳng định vị trí của mình trong công tác giáo dục của huyện Mường Chà nói chung và của xã Sa Lông nói riêng.
Trong những năm qua, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Mường Chà, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Sa Lông; Sở Giáo dục, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà. Từ khi thành lập đến nay, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường luôn nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo dựng cảnh quan trường lớp khang trang sạch đẹp, phấn đấu xây dựng các tiêu chí của trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia. Sau hơn 10 năm kiên trì, nỗ lực nâng cao chất lượng dạy học, tôn tạo cảnh quan trường lớp, đến nay cơ sở vật chất nhà trường đầy đủ với phòng thư viện, thiết bị, tin học, giáo dục nghệ thuật, phòng ăn, phòng ngủ của học sinh, nhà vệ sinh, sân cầu lông,… Các thiết bị như máy chiếu, máy tính, tăng âm loa đài được đầu tư đồng bộ phục vụ có hiệu quả công tác dạy học và tổ chức các hoạt động giáo dục. Khuôn viên nhà trường được xây dựng khang trang, bố trí hợp lý tạo nên môi trường học tập xanh – sạch – đẹp - thân thiện đáp ứng các tiêu chí của trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.
       Toàn trường hiện có 30 giáo viên, để nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường đã chỉ đạo dạy học bám sát yêu cầu cơ bản của chuẩn kiến thức, kỹ năng; lựa chọn nội dung, thời lượng, phương pháp, hình thức phù hợp với từng đối tượng, đáp ứng khả năng nhận thức của học sinh. Ban giám hiệu nhà trường luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các thầy, cô giáo được tham gia bồi dưỡng, học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đến nay 90% giáo viên của trường có trình độ trên chuẩn đào tạo. Toàn trường hiện có 20 lớp với 387 học sinh. Tỉ lệ huy động số học sinh 6 – 10 tuổi ra lớp luôn đạt 100%. Trường thực hiện dạy 2 buổi/ngày đối với 20 lớp đạt 100%. Ngoài việc nâng cao chất lượng giáo dục và hiệu quả đào tạo, nhà trường luôn tạo mọi điều kiện cho học sinh tham gia các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo; tổ chức các trò chơi dân gian, giáo dục kĩ năng sống, các hoạt động văn nghệ, thể thao để cho học sinh có cơ hội pháp triển toàn diện do vậy trong những năm qua nhà trường luôn có những thành tích cao trong các đợt tổ chức các hội thi do ngành phát động như: giải ba cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Điện Biên lần thứ I, giải nhì chỉ huy đội giỏi cấp Tỉnh, 121 học sinh đạt danh hiệu học sinh đạt danh hiệu học sinh viết chữ đẹp cấp trường, giải nhì hội thi Giai điệu tuổi hồng, 242 học sinh tham gia vẽ cuộc thi ý tưởng trẻ thơ, 185 học sinh tham gia cuộc thi vẽ ô tô mơ ước……
      Ghi nhận kết quả phấn đấu của nhiều thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh của nhà trường, UBND tỉnh Điện Biên đã ban hành Quyết định số 86 QĐ/UBND ngày 25/1/2017 về việc công nhận trường Tiểu học Sa Lông đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Đây là niềm vinh dự, tự hào, sự động viên khích lệ to lớn đối với toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.
Phát biểu tại buổi tọa đàm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón Bằng công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia  mức độ I, đồng chí Trang A Lử, Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Chà đã chúc mừng và đánh giá cao những kết quả mà thầy và trò trường Tiểu học Sa Lông đạt được trong nhiều năm qua, đặc biệt là trong quá trình phấn đấu đạt các tiêu chí của trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu nhà trường cần tiếp tục xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường giáo dục đạo đức lối sống, nhân cách cho học sinh, góp phần đào tạo những con người nghĩa tình, năng động, sáng tạo trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
       Những kết quả mà thầy và trò trường Tiểu học Sa Lông đạt được trong những năm qua, là hình ảnh sinh động về sự phát triển đi lên của nhà trường và ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà. Đó vừa là sự kết tinh của trí tuệ, phẩm chất, lương tâm và trách nhiệm của người thầy, đồng thời cũng thành quả của sự quan tâm giúp đỡ, chỉ đạo sát sao của các cấp quản lý, của các bậc phụ huynh với sự nghiệp trồng người cao quý. Để giữ vững và từng bước nâng cao chất lượng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, cán bộ quản lý và giáo viên trường Tiểu học Sa Lông sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm và lương tâm của người Thầy; tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá; đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học; không ngừng tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp giáo dục và đào tạo trong tình hình mới.
       Dưới đây là một số hình ảnh đẹp từ trường Tiểu học Sa Lông trong buổi tọa đàm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1./.
Ảnh 1: Tiết mục văn nghệ đặc sắc của các thầy cô giáo trường Tiểu học Sa Lôngngày đón Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1
 
 Ảnh 2:Đồng chí Trang A Lử, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Chà trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 cho nhà trường

        Ảnh 3:  Học sinh trường Tiểu học Sa Lông trong buổi tọa đàm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11
 

 
Ảnh 4:BGH  trường Tiểu học Sa Lông nhận hoa của Phòng Giáo dục và Đào tạo tặng tập thể sư phạm nhà trường
 
                   Ảnh 5:Tập thể sư phạm trường Tiểu học Sa Lông chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu về dự buổi lễ