VUI TẾT TRUNG THU

Hằng năm cữ mỗi dịp tháng tám âm lịch tới là các em thiếu niên, nhi đồng háo hức chào đón “Tết trung thu” vì đó là ngày tết dành riêng cho các em. Ngày 15/9/2016 thầy và trò trường tiểu học Sa Lông đã cùng nhau tổ chức buổi trung thu ý nghĩa cho các em học sinh trong nhà trường.
       Không biết truyền thống Tết trung thu có từ bao giờ, nhưng mỗi khi trời bắt đầu se lạnh, hương cốm thơm khắp các nẻo đường là mọi người lại nhắc nhở nhau nhớ về sự tích chú Cuội cung trăng, sự tích chị Hằng Nga và Thỏ ngọc với những điều vô cùng thú vị. Riêng các em nhỏ thì niềm vui mỗi khi Tết trung thu tới đó là được cùng bạn bè đi rước đèn ông sao, bầy cỗ trông trăngvà vui chơi dưới ánh trăng rằm.
    

     Cô  Hoàng Thịnh Vượng bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường lên đọc thư  của chủ tịch nước gửi các em học sinh nhân dịp Tết trung thu năm học 2016- 2017.

         Đặc biệt hơn nữa là các em đã được ôn lại sự tích trung thu  qua vở kịch "sự tích chú Cuội cung trăng" , cùng thưởng thức một số tiết mục văn nghệ và các em còn được chơi trò chơi “Chiếc nón kì diệu” với rất nhiều  phần quà hấp dẫn.          Ấn tượng và để lại cho các em nhiều cảm xúc nhất là màn phá cỗ trung thu diễn ra  trong khuôn viên trường tạo nên không gian đầy màu sắc cùng với tiếng nhạc vui nhộn rước đèn hòa cùng tiếng ca của các em với bài hát Chiếc đèn ông sao của nhạc sĩ Phạm Tuyên.


       Trung thu năm nay thực sự đã để lại trong kí ức các em nhiều ấn tượng sâu sắc, góp phần gây hứng thú cho các em bước vào năm học mới đạt nhiều kết quả tốt hơn trong học tập.