TRƯỜNG PTDT BT TH SA LÔNG TỔ CHỨC HƯỞNG “ NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC NĂM 2022”

         Nhằm mục đích tuyên truyền, hưởng ứng ngày hội đọc sách lần thứ 9 năm 2022, nhằm tôn vinh giá trị của sách và “văn hóa đọc”. khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CB,GV,CNV và học sinh toàn trường. Góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập.

Ngày 22  tháng 4 năm 2022 Trường PTDTBT TH Sa Lông  long trọng tổ chức ngày hưởng ứng “ Ngày sách và văn hóa đọc năm 2022”  nhằm tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực” Tạo ra một không gian, không khí trí tuệ và bổ ích từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường.

Mở đầu ngày hội là chương trình văn nghệ:

Ảnh 1: Tiết mục nhảy " Cùng Kun bảo vệ môi trường" 
Ảnh 2: Bài hát " Thương lắm thầy cô ơi" do em Hồ Thị Vân - 3a2 trình bày

 

         Để làm phong phú thêm tủ sách của thư viện trường đồng thời cùng nhau chia sẻ những quyển sách hay trong học sinh. Nhà trường đã  phát động tới toàn thể các thầy cô giáo và bạn đội viên toàn liên đội, bạn nào có những quyển sách hay mà mình đã đọc rồi thì đem đến ủng hộ cho thư viện để nguồn sách thư viên thêm phong phú đáp ứng được nhu cầu đọc sách của các bạn đội viên toàn liên đội. Mỗi một cuốn sách các em mang đến có thể sẽ mở ra một mảng kiến thức mới cho những bạn khác.

Trong ngày hội nhà trường còn tổ chức thi xếp sách nghệt thuật giữa các khối lớp mỗi lớp sẽ cử ra một bạn để thuyết trình về mô hình sách nghệ thuật của khối lớp mình.  

Ảnh 3: Mô hình sách của khối lớp 2
Ảnh 4: Mô hình sách của khối lớp 3
Ảnh 5: Mô hình sách của khối lớp 1
Ảnh 6: Phần hi thuyết trình của đại diện khối lớp 2

Kết thúc ngày hội nhà trường mong muốn các em sẽ ngày càng yêu thích những quyển sách hơn, biết trân trọng và gìn giữ những cuồn sách trang vở của mình và đặc biệt biết lan tỏa văn hóa đọc trong chính lớp học cũng như nơi các em sinh sồng.  

Nguồn tin: Trường PTDTBT TH Sa Lông

Người viết: Lý Cầu – Nguyễn Hảo