TRƯỜNG PTDTBT TH SA LÔNG HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NĂM 2020 - 2021

        Học tập, một công việc tưởng chừng bình thường nhưng lại có ý nghĩa nhân văn cao đẹp. Bởi học tập là con đường đưa nhân loại tới đỉnh cao của văn minh. Đối với mỗi chúng ta, học tập là chìa khoá để mở cánh cửa dẫn tới tương lai tươi sáng. Và một trong những phương tiện không thể thiếu của học tập đó là sách. Người ta thường nói, sách là kho tàng tri thức của nhân loại. Sách là nguồn cung cấp tri thức khổng lồ. – nó là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao của mỗi người, và đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết. Đọc sách chính là một quá trình tích lũy kiến thức, không chỉ giúp chúng ta mở rộng hiểu biết về chuyên môn mà sách còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn. Chính vì vậy để giúp cho các bạn đội viên, nhi đồng trong toàn liên đội tích cực chủ động trang bị những kiến thức các môn học từ nguồn sách báo của thư viện nhà trường, đồng thời tạo phong trào thi đua “ chăm ngoan học giỏi” xuyên suốt năm học, Trường PTDTBTTH Sa Lông đã tổ chức phát động phong trào ngày hội đọc sách.

Trong ngày chương trình của ngày hội đọc sách có rất nhiều phần bổ ích. Phần 1 là phần thi kể chuyện của các em học sinh  về chủ đề bác hồ và chú bộ đội. Phần 2 là phần thi xếp sách nghệ thuật theo các khối lớp. Phần 3 là phần phát động ủng hộ sách cho thư viện nhà trường. Phần 4 là phần tham quan và đọc sách của toàn trường.

Buổi hoạt động đã diễn ra một cách nghiêm túc và truyền tai được thông điệp, ý nghĩa của sách đến với các em từ đó nâng cao được thói quen đọc sách hàng ngày và để các em ngày càng yêu hơn, biết quý trọng hơn từng trang sách của mình.

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày hội đọc sách:

Ảnh 1: Phần thi kể chuyện của em Ngọc Ánh – Lớp 3A1
Ảnh 2: Mô hình xếp sách với chủ đề “Sách – Con thuyền tri thức của em”
Ảnh 3: Mô hình Xếp sách với chủ đề “Ngôi nhà tri thức – Đọc sách cho ngày mai”
Ảnh 4: Mô hình xếp sách với chủ đề về Bác Hồ

                                     Người viết: Trần Thị Liên

 Nguồn tin: Trường PTDTBT TH Sa Lông

Bài viết liên quan