TRƯỜNG PTDTBT TH SA LÔNG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22-12

Ngày 22/12 không chỉ là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành Ngày hội Quốc phòng toàn dân - Một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể dân tộc Việt Nam.

Tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam là đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân, được thành lập ngày 22 tháng 12 năm 1944 tại khu rừng Trần Hưng Đạo, thuộc huyện Nguyên Bình tỉnh Cao Bằng.

Ngày 22-12-1989, lần đầu ngày hội quốc phòng toàn dân được tổ chức tại tất cả các địa phương trong cả nước. Từ đó đến nay, ngày 22-12 đã thật sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân tộc với các hoạt động hướng vào chủ đề quốc phòng và quân đội.

Để giúp học sinh hiểu được ý nghĩa to lớn của ngày 22-12, đồng thời hình thành và phát triển cho học sinh lòng yêu thương, tự hào về truyền thống quý báu của dân tộc, Liên đội trường PTDTBT TH Sa Lông tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12.

Ngay từ đầu tháng 12, Liên đội trường PTDTBT TH Sa Lông đã phát động phong trào thi đua với chủ đề “ Uống nước nhớ nguồn”  và tổ chức thi vẽ tranh chủ đề “Chú Bộ đội của em” chào mừng kỉ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2021).

          Để các hoạt động trong  nhà trường vẫn được diễn ra mà vẫn đảm bảo các quy tắc phòng chống dịch Covid 19. Ban tổ chức hội thi đã không tổ chức thi vẽ tranh tập chung mà đã giao về cho các lớp vẽ tranh tại lớp, đến ngày 21 tháng 12  BTC đã  tổ chức buổi chấm tranh và mời đại diện của các lớp lên thuyết trình về bức tranh của lớp mình.

          Các em đã vẽ các bức tranh với nội dung rất ý nghĩa như vẽ về các cô, chú bộ đội đang đứng gác, đang luyện tập ở thao trường, đang vui văn nghệ cùng các bạn thiếu nhi, giúp nhân dân phòng chống thiên tai bão lũ, chung tay góp sức chống dịch covid 19...

 

Với sự khéo tay, sáng tạo của các em học sinh, mỗi bức tranh đã được trình bày một cách cẩn thận, tỉ mỉ, khoa học; hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ đã được tái hiện qua từng nét vẽ ngộ nghĩnh, ngây thơ của các em học sinh. Mỗi bức tranh còn gửi gắm sự kính yêu, ngưỡng mộ, niềm tự hào của thế hệ trẻ với các chú bộ đội cụ hồ.

Kết thúc cuộc thi Liên đội nhà trường đã trao thưởng cho các tập thể và các em học sinh đạt giải trong phong trào thi đua chào mừng ngày 22/12. Liên đội đã trao 2 giải Nhất cho lớp 5a2 và 1a1, 2 giải Nhì cho lớp 2a1 và 2a2, 3 giải Ba cho lớp 5a3, 1a2 và lớp 1+2 puca, 14 giải Khuyến khích trong phần thi vẽ tranh chủ đề “Bộ đội cụ Hồ”.

Ảnh: Thầy Lê Xuân Vỹ - Hiệu trưởng nhà trường lên trao giải nhất cho 2 lớp 5A1 và 1A1

Ngày 22-12, Liên đội nhà trường tổ chức thăm hỏi gia đình chính sách có công với đất nước; hoạt động là dịpnhắc nhở các em học sinh lòng biết ơn, quan tâm đến các gia đình chính sách, có công với đất nước.

Ảnh: Cô giáo TPT đội cùng với các em học sinh đến thăm gia đình Bác Hồ Khoa Sình

Qua các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam của trường PTDBT TH Sa Lông, các em học sinh ai cũng cảm nhận và biết ơn sự hi sinh thầm lặng của bao thế hệ cha ông đã ngã xuống để cho các em có nền độc lập tự do hôm nay. Các em tự hứa với lòng mình phải quyết tâm học tập tốt để trở thành con ngoan trò giỏi, lớn lên dựng xây đất nước Việt Nam giàu mạnh để sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong muốn.

Tác giả: Lò Thị Bích Phượng, Trần Dần

Nguồn: Trường PTDTBT TH Sa Lông