TRƯỜNG PTDTBT TH SA LÔNG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM CHÀO MỪNG 39 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2021)

không náo nhiệt, rộn ràng như nơi phố thị đông đúc trong mỗi dịp 20/11, đối với những giáo viên vùng cao Sa Lông chỉ cần thấy các em chăm chỉ học tập, vui vẻ khỏe mạnh là món quà vô giá của mỗi thầy cô nơi vùng cao Tây Bắc này .

 Do ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp Thầy và trò nhà trường linh hoạt tổ chức hoạt động chào mừng theo hướng ý nghĩa, an toàn đảm bảo chấp hành tốt biện pháp phòng chống dịch và thông điệp 5K tại lớp học để các em thể hiện sự kính trọng, được gửi những lời tri ân tận đáy lòng đến các thầy cô đang hoặc đã dìu dắt mình trên con đường lĩnh hội tri thức. Như làm báo tường chào mừng 20/11, làm thiệp chúc mừng gửi tặng thầy cô giáo, thi đua dành hoa điểm tốt để tặng thầy cô…

 

Ảnh 1: Các em lớp 2 Điểm bản Cổng trời làm thiệp tặng cô giáo nhân ngày 20/11
Ảnh 2: Những tấm thiệp của các em học sinh lớp 5A1
Ảnh 3: Báo tường chào mừng ngày 20/11 của lớp 4A2

Trường PTDTBT TH Sa Lông, huyện Mường Chà - nơi có 5 điểm bản và 1 điểm trường trung tâm, với 482 học sinh. Ở đây tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo vẫn còn cao cũng vì thế mà việc dạy và học cũng gặp không ít khó khăn. Đa phần các e đều là dân tộc H.mông, các em ở đây thiếu thốn nhiều thứ, thiệt thòi hơn rất nhiều so với các bạn ở thành thị.  Nhưng các em rất chăm ngoan, học giỏi dành rất nhiều tình cảm yêu thương tới thầy cô bằng những điều rất giản đơn, mộc mạc.

Ngày 20/11 năm nay, đặc biệt hơn rất nhiều những ngày 20/11 khác. Khi giữa tâm bão của đại dịch Covid 19. Năm nay các em không được nhìn thấy những tà áo dài của cô, không được nghe những bài hát hay, xem những tiết mục văn nghệ đặc sắc nữa.  Chắc hẳn trong lòng các em cũng có chút hụt hẫng. Bước đến trường em nào cũng bẽn lẽn, ngại ngùng, không biết chúc gì thầy cô cả, có em đưa hoa cho thầy cô rồi chạy ào vào lớp. Có những em thì cùng nhau viết những bức thư, vẽ tấm thiệp nhỏ xinh để tặng thầy cô. Đôi bàn tay nhem nhuốc nắn nót tô vẽ từng nét, cắt từng bông hoa giấy để gắn lên thiệp. Nhìn thấy hình ảnh đó mà chúng tôi nghẹn ngào. Thương lắm đàn em thơ.

Nói về Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 nơi đây tôi có rất nhiều cảm nhận, đặc biệt bởi sự mộc mạc, chân thành của học sinh nơi vùng cao tây bắc còn nhiều những khó khăn trên chặng đường “cõng chữ” lên non của giáo viên nơi đây. Với chúng tôi, được dân bản quý mến, trẻ vui đến trường, học trò biết cái chữ và tin yêu thầy cô giáo chính là những món quà to lớn nhất và là niềm hạnh phúc vô bờ bến. Đó cũng luôn là nguồn động lực để người thầy tiếp tục bám trụ với nghề, dốc hết tâm - trí - lực cho công tác giáo dục - đào tạo.

Một số hình ảnh ngày 20/11:

Ảnh 4: Các em HS tự tay làm thiệp tặng các thầy cô giáo
Ảnh 5: Các em viết những lời chúc gửi đến các thầy cô
Ảnh 6: Báo tường chào mừng 20/11 của Liên đội
Ảnh 7:
Ảnh 8:
Ảnh 9: Những món quà ý nghĩa các em tặng cô giáo chủ nhiệm
Ảnh 10:
Ảnh 11: Những tấm thiệp xinh xắn tặng cô

Nguồn tin: Trường PTDTBT TH Sa Lông

Người đưa tin: Nguyễn Thị Thu Trang