Trường PTDTBT TH Sa Lông vui Tết Trung Thu năm 2021

Mỗi năm cứ vào dịp Trăng rằm tháng tám Âm lịch; câu chuyện cổ tích Chú Cuội Chị Hằng lại đến như một hình ảnh không thể quên về ngày Tết trung thu của thiếu nhi Việt Nam.

Tết trung thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng với đèn trong tay

Em múa ca trong ánh trăng rằm”

          Hàng năm, vào dịp Tết trung thu các em thiếu nhi nô nức được rước đèn, vui Hội trung thu. Nhưng năm nay lại là một năm đặc biệt, do tình hình dịch bệnh nên chúng ta không được tham dự ngày Tết trung thu như mọi năm được. Vì thế Nhà trường tổ chức Chương trình “Vui Tết trung thu năm 2021” cho 483 em học sinh tại lớp với sự tham gia của GVCN và các em học sinh. Các em được nghe bài hát về Tết trung thu, được xem sự tích về Tết trung thu và những hình ảnh hoạt động của trường trong dịp Tết trung thu ở những năm vừa qua. Dẫu không có sự náo nhiệt như mọi năm, nhưng Tết trung thu năm nay vẫn ấm áp yêu thương và tròn đầy hạnh phúc.         

           Khác với mọi năm Trung thu năm nay các em không được tham gia các tiết mục sôi động như rước đèn hay xem múa lân do các bạn thực hiện mà năm nay mọi hạt động đều được diễn ra ở tại lớp để đảm bảo phòng chống dịch bệnh.

Ảnh 1: Các em thích thú khi được xem video về sự tích trung thu

          Trong hoạt động trải nghiệm Tết trung thu, học sinh được cùng với phụ huynh và giáo viên chuẩn bị trang trí lớp học, bày mâm cỗ Trung thu, trưng bày những sản vật của địa phương. Những mâm cỗ Trung thu được trang trí với đủ sắc màu rất đẹp mắt, thể hiện sự khéo léo của đôi tay qua việc tô màu những chiếc đèn ông sao, những con vật hết sức ngộ nghĩnh, đáng yêu mang đậm màu sắc dân gian. Những sản phẩm được trưng bày ở mỗi lớp đều có những nét đẹp và sự sáng tạo riêng nhưng tất cả đều chung một tình yêu thương đối với con trẻ.

 Những hình ảnh vui tươi của các em học sinh trong buổi vui trung thu của các lớp.

 

          Ngày Hội trung thu thật vui và ý nghĩa với tất cả các em học sinh, cô và trò Trường PTDTBT TH Sa Lông hy vọng rằng, với những hoạt động bổ ích như thế này sẽ đem đến cho các em học sinh niềm vui, tiếng cười sau những giờ học căng thẳng.

            Chương trình vui Tết trung thu năm 2021 của Trường PTDTBT TH Sa Lông đã kết thúc tốt đẹp. Ngày Trung thu năm nay thực sự đã để lại trong kí ức các em nhiều ấn tượng sâu sắc, góp phần nâng cao nhận thức về phòng chống dịch bệnh covid-19 cho các em học sinh cũng như tạo được hứng thú cho các em bước vào năm học mới đạt nhiều kết quả tốt đẹp.

Nguồn tin: Trường PTDTBT TH Sa Lông

Người viết: Lò Thị Huyền – Lý A Dính