TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC SA LÔNG GIAO LƯU CHIA SẺ VỚI TRUNG TÂM HỖ TRỢ TRẺ KHUYẾT TẬT

 

        Chiến tranh đã lùi xa, chúng ta đang sống trong hòa binh, hạnh phúc đủ đầy. Bên cạnh niềm vui, nụ cười ấy vẫn còn biết bao số phận, bao cuộc đời đang phải ganh chịu những đau đớn thiệt thòi bởi di chứng của chiến tranh tàn ác để lại… Những em bé đã bất hạnh khi sinh ra đã không lành lặn và cả cuộc đời các em gắn với những tật nguyền. Tuy nhiên, trong số các em có những bạn đã không cam chịu số phận, cố gắng vươn lên vượt qua nỗi đau của cuộc đời mình.

          Với mục đích giúp trẻ em khuyết tật xóa bỏ tự ti, hòa nhập với cộng đồng; đồng thời giáo dục cho các em học sinh trong nhà trường nêu cao tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lanh đùm lá rách”, ngày 04 tháng 12 năm 2020, trường PTDTBT Tiểu học Sa Lông đã đón đoàn các em nhỏ của Trung tâm Hỗ trợ trẻ thiệt thòi - Nam Từ Liêm -  Hà Nội đến giao lưu văn nghệ. Các em đã mang đến những lời ca, tiếng hát trong sáng để chúng ta thấy rằng mặc dù có bị thiệt thòi về thể trạng nhưng tâm hồn các em vẫn mang những ước mơ cháy bỏng. Ẩn sâu trong mỗi con người đó là nghị lực phi thường vượt lên số phận nghiệt ngã. Những con người ấy đã để lại cho thầy trò nhà trường sự khâm phục đáng trân trọng biết bao!

Ảnh 1: Tiết mục giao lưu của những thành viên trong trung tâm.
 
Ảnh 2: Tiết mục văn nghệ giao lưu của các bạn học sinh trong nhà trường.
 

          Chương trình giao lưu của đoàn đã được Thầy trò nhà trường đón nhận nồng nhiệt, thể hiện tinh cảm ấm áp, sự chia sẻ cảm thông với những số phận nghiệt ngã mà các em đang phải gánh chịu. Các em học sinh đã cảm nhận sâu sắc ước mơ được cắp sách đến trường của các bạn trẻ khuyết tật. Thầy và trò nhà trường đã gửi tới các em nhỏ những lời động viên, sự chia sẻ chân thành. Hi vọng những lời động viên, sự chia sẻ ấy sẽ tiếp tục chắp canh cho những nghị lực sống phi thường của các bạn nhỏ. Chúc các em sẽ vươn lên, đạt được nhiều thành công hơn nữa trong cuộc sống.

Ảnh 3: Thầy Lê Xuân Vỹ Bí thư chị bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên trao quà cho đoàn.
 
Ảnh 4: Cán bộ giáo viên trong nhà trường đóng gọp ủng hộ cho các thành viên trong trung tâm.
 
Ảnh 5: Các em học sinh cũng đóng góp ủng hộ cho các bạn không máy mắn trong trung tâm.
 

         Sau gần một tiếng đồng hồ, chương trình giao lưu đã khép lại trong những tràng phao tay giòn giã của thầy trò nhà trường. Đó cũng là lúc thầy trò chúng tôi phải chia tay với các em trong sự ngậm ngùi luyến tiếc với bao lời an ủi động viên đầy tình nhân ái. Đâu đó có những giọt nước mắt tuôn rơi vì thương cảm và khâm phục sự có gắng vươn lên trong cuộc sống của các em.

          Thầy trò nhà trường luôn chúc cho các em trong Đoàn có sức khỏe tốt, luôn vững vàng vượt qua những nỗi đau trong thân thể để sống vui vẻ, hạnh phúc và luôn là những con người truyền cảm hứng cho bao thế hệ học sinh trên khắp mọi miền đất nước. Để mọi người thấy rằng: dù khó khăn về cuộc sống, dù không lành lặn về thể trạng thì cũng không ngăn nổi ước mơ hoài bão của mỗi chúng ta khi trong chúng ta luôn có nghị lực sống phi thường.

Người viết: Đinh Thị Thu Hường

Nguồn tin: Trường PTDTBT Tiểu học Sa Lông