TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC SA LÔNG KỶ NIỆM 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/2082 – 20/11/2020)

Dân tộc Việt Nam ta có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” “Tôn sư trọng đạo” là những truyền thống quý báu mãi mãi được khắc sâu trong tâm hồn của mỗi học sinh. Vì đó là truyền thống quý báu thể hiện sự biết ơn của các em học sinh đối với các thế hệ Thầy giáo, Cô giáo những người đã vất vả, hy sinh để đem tri thức khoa học, những bài học đạo đức làm người cho các em học sinh thân yêu.

Thực hiện công văn số 693 –  của PGĐT huyện Mường Chà ra ngày 4/11/2020 về việc hướng dẫn tổ chức các hoạt động chào mừng kỉ niệm  38 năm ngày nhà giáo Việt Nam. ( 20/11/1982 – 20/11/2020). Hôm nay trường PTDTBT Tiểu học Sa Lông  long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam.

Hòa chung trong không khí từng bừng của cả nước đang hướng về ngày nhà giáo Việt Nam, ngày mà lớp lớp các thế hệ học trò muốn được bày tỏ tình cảm, sự kính trọng, biết ơn đối với các thế hệ thầy giáo, cô giáo.

Trong niềm vui hân hoan đó, thầy trò trường PTDTBT Tiểu học Sa Lông xin  Tổ chức buổi kỉ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Mở đầu buổi kỉ niệm đó là các tiết mục văn nghệ chào mừng ca ngợi quê hương đất nước, khát vọng tuổi trẻ, ca ngợi mái trường,thầy cô.

Ảnh 1: Tiết mục múa Alibaba của các em học sinh khối 2
Ảnh 2: Tiết mục hát múa “Thắp sáng niềm tin” của em Chớ Thị Hiền
Ảnh 3:Tiết mục múa “Tiếng khèn gọi bạn”

Thật tự hào khi chúng tôi được làm nghề cao quí nhất trong các nghề cao quí, đặc biệt với truyền thống tôn sư trọng đạo ngày 20/11 hàng năm đã đi vào lịch sử như một ngày hội lớn của dân tộc. Công việc của người thầy được Bác Hồ dạy bảo, Đảng quan tâm, nhân dân thấu hiểu – Vị thế của người thấy được xã hội tôn vinh. Để ôn lại truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam cô Trần Thị Liên– phó Bí thư chi bộ, phó Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu ôn lại truyền thống ngày ngày giáo Việt Nam.

Ảnh 4: Cô Trần Thị Liên – Phó bí thư chị bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường lên ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam.

Để bày tỏ tấm lòng của mình cũng như thay lời tri ân của các thế hệ học sinh của trường.  Sau đây mời  em Hồ Thị Chi  Học sinh lớp 5a2 đại diện cho 449 học sinh của trường lên bày tỏ những tình cảm của các em học sinh dành cho các thầy giáo, cô giáo và chúc mừng các thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Ảnh 5: Em Hồ Thị Chi lớp 5A2

Trong nhiều năm qua, thầy và trò Trường PTDTBT TH Sa Lông luôn nhận được sự quan tâm của Đảng uỷ, UBND, HĐND và các ban ngành đoàn thể trong xã. Đó là động lực giúp cho phong trào của nhà trường ngày càng phát triển. Trong buổi  lễ kỉ niệm rất vui mừng và vinh dự được đón Bác Hồ A Câu phó bí Đảng Ủy xã Sa Lông đến dự.

Ảnh 6:  Bác Hồ A Câu –phó bí Đảng Ủy xã Sa Lông lên tặng hoa chúc mừng cho nhà trường

Đối với sự nghiệp GD&ĐT, người thầy có vị trí đặc biệt quan trọng, Người Thầy không những phải giỏi về chuyên môn, vững về nghiệp vụ mà còn phải tận tâm, yêu nghề không ngừng nâng cao đạo đức, tác phong nhà giáo, đúng như Bác Hồ đã dạy: “Dù khó khăn gian khổ đến đâu cũng phải tích cực thi đua dạy tốt, học tốt ” và “Mỗi thầy cô giáo phải thật sự là tấm gương sáng cho học sinh noi theo”. Thấm nhuần lời dạy của Bác, các thế hệ giáo viên và học sinh cả nước nói chung và của Trường PTDTBT Tiểu học sa Lông nói riêng sẽ ra sức thi đua vượt qua mọi khó khăn gian khổ để giảng dạy và học tập, không ngừng phấn đấu vươn lên cùng với sự chuyển mình của quê hương, đất nước.

Người đưa tin: Hoàng Thị Út

Nguồn tin: Trường PTDTBT TH Sa Lông

Bài viết liên quan