HOẠT ĐỘNG CỦA NHÀ TRƯỜNG KHI HỌC SINH ĐI HỌC TRỞ LẠI SAU KHI NGHỈ CHỐNG DỊCH COVID - 19

       

       Để tiếp tục thực hiện Công văn số 550/BGDĐT-GDTC ngày 25/02/2020 về việc hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục và Công văn số 696/BGDĐT-GDTC ngày 04/3/2020 về những việc cần làm để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong trường học. Thầy và trò trường tiểu học Sa Lông  thực hiện tốt các công việc sau:

       Khi học sinh đi học trở lại, nhà trường thực hiện việc đảm bảo an toàn theo 3 thời điểm: Trước khi học sinh đến trường; khi học sinh đến trường và kết thúc mỗi buổi học.

       Khi học sinh đến trường, không cho phụ huynh học sinh, người không có nhiệm vụ vào trong trường. Nhà trường bố trí người đón và giao nhận các em tại cổng trường. Thực hiện việc cho các em rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn trước khi vào lớp học.

Ảnh 1: Học sinh thực hiện nghiêm túc việc rửa tay bằng xà phòng trước khi vào lớp học,
sau khi đi vệ sinh và trước khi ăn( đối với học sinh bán trú)

       Trong lớp học bố trí chỗ ngồi cho học sinh có khoảng cách phù hợp theo hướng dẫn của ngành Y tế, theo dõi và thường xuyên nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang đúng cách, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; không dùng chung các đồ dùng cá nhân, bỏ rác đúng nơi quy định, kịp thời báo cáo lãnh đạo nhà trường nếu phát hiện có học sinh, giáo viên ở điểm trường nơi mình giảng dạy có biểu hiện không bình thường về sức khỏe để nhà trường có biện pháp xử lý.

Ảnh 2: Các em học sinh có khoảng cách ngồi học phù hợp và thực hiện đeo khẩu trang trong lớp học

 

       Nhà trường còn thực hiện tổ chức chào cờ và các hoạt động giáo dục trong phạm vi từng lớp học; bố trí giờ vào lớp, giải lao, tan học xen kẽ giữa các lớp để tạo giãn cách và giám sát, nhắc nhở học sinh không tụ tập trong giờ ra chơi.

Ảnh 3:Các em học sinh thực hiện các hoạt động vui chơi giữa giờ nhưng vẫn đảm bảo khoảng cách an toàn

 

       Kết thúc mỗi buổi học, các lớp thực hiện nghiêm việc giãn cách khi ra khỏi cổng trường, đeo khẩu trang trên đường về nhà. Nhà trường duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo quy định, kiểm tra, rà soát và bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.

Tác giả bài viết: Lê Xuân Vỹ

Nguồn tin: Trường Tiểu học Sa Lông

Bài viết liên quan